Must Have Items
 
 mus hav items murmursiz 
 credit from style.com
ใครได้อ่านแอลของไทยฉบับเดือนเมษานี้ก็คงผ่านตากับการถ่ายแฟชั่นที่มีนักบัลเลต์ เป็นพื้นหลัง
เราว่าเป็นการผสมผสานสอง สิ่งสวยงามเข้าด้วยกันได้ อย่างน่าสนใจทีเดียวของบางอย่างที่มีองค์ ประกอบคล้ายกันก็ใช่ว่าจะ เข้ากันได้เสมอไป เหมือน กับคนเราน่ะ
การที่เราจะเลือกคบใครซัก คน นอกจากหน้าตาที่ถูกใจ แล้วเคมีของสองฝ่ายต้อง เข้ากันได้ดีด้วย หรือ อย่างน้อยก็ต้องมีส่วนผสม ในตัวของทั้งสองที่เหมือน กัน เช่นเราชอบทำเค้ก 
พี่ เราชอบกินเค้ก แม่เราก็ ชอบกินขนม ทุกคนเลยมีขนม เป็นตัวแปรในการ co-existครอบครัวก็สงบสุขทุกกลุ่มก้อนของสัตว์สังคม อย่างเราๆท่านๆล้วนต้องมี จุดร่วมและจุดต่าง
 เราชอบกินเฮลบลูบอยสีแดง  แฟนชอบกินเฮลบลูบอยสี เขียว อย่างน้อยเราสอชคน ก็ชอบกินน้ำหวานเหมือนกัน 
เราชอบกาแฟ แฟนชอบชา อย่างน้อยเราก็นั่งอยู่ในคาเฟ่เดียวกันได้
เราชอบดูหนัง แฟนชอบดูบอล  อย่างน้อยเราก็แชร์ทีวี เครื่องเดียวกันได้
เราชอบน้ำตก แฟนชอบทะเล  อย่างน้อยเราก็เล่นน้ำด้วยกันได้อะไรอย่างเงี้ยเป็นต้นอ่ะสังคมมันก็ค่อยๆประคับ ประคองกันไปเหมือนที่มัน เคยเป็นมา ไม่ว่าจะเจอ เรื่องร้ายแรงแค่ไหน  เดื๋ยวมันก็ผ่านไปวันนี้ไปเจเจมา รู้สึกว่า ช่วงนี้กระเป๋าหนังจะเป็น ที่นิยมของหลายชนชั้น ทั้งไพร่ ทาส และอำมาตย์  
(คือหมายถึงว่า ตั้งแต่เด็กที่รู้จักแต่ใช้เงินของพ่อแม่โดยที่ยังหาเงินเองไม่ได้(อย่างเรา) 
ไปจนถึงชนชั้นกรรมกรออฟฟิตทั้งหลาย)
แต่เราไม่เข้าใจว่าทำไม พ่อค้าแม่ค้าถึงใจร้ายกับ ผู้บริโภคจัง ทำไมคิดแต่จะเอากำไรโดยทำแต่กระเป๋าหนังปลอมมาขาย  หรือทำไมผู้บริโภคงี่เง่าไร้รสนิยมคิดแต่ว่ากระเป๋าหนัง กระเป๋าหนัง  โดยไม่ได้ใช้ตาดูมือจับ และสมองคิดเลยว่ามันเป็นกระเป๋าหนังปลอมที่ลอก ลอก  ลอก และลอกแบบมาจากแบรนด์เนมที่เราไม่ค่อยจะมีปัญญาซื้อ 
หรือผู้บริโภคคิดดีแล้วว่านี่แหละ ราคาถูกและก๊อปเหมือนของแท้สุดละน่าอนาถเสียจริงวิธีง่ายๆที่จะใช้ของดีราคาถูกก็ไม่ยากสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่เป็นของไทยไง ของไทยๆที่เราเห็นกันเกลื่อนเจเจ 
ของไทยที่คนไทยมองข้ามก็คือ ของไทยที่ชาวต่างชาติบิน ข้ามทะเลข้ามแผ่นดินมาดู  มาซื้อและมาชื่นชมนั่นแหละ
หรืออีกวิธี ถ้าหากชอบของ มีแบรนด์แนมก็สนับสนุนแบรนด์เนมของไทยสิคะMob-F อ่ะรู้จักไหม ไปเดินไปดูไปช่วยกันอุดหนุนของไทย ที่ผ่านการคิดจากดีไซเนอร์ไทยให้เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยมาแล้ว 
ของแบบเนี้ยน่าสนับสนุนส่วนใครที่มีปัญญาเหลือเฟือจะช่วยกระเดียดเศษเงินของท่านมาช่วยโอบอุ้มอนาคตของดีไซเนอร์ไทย ให้อยู่รอดปลอดภัยไปจน กว่าน้ำจะท่วมโลก ก็จะถือเป็นคุณอย่างยิ่งป.ล.เราไม่ได้มีความ เกี่ยวข้องกับวงการหรือคนในวงการแฟชั่นไทยที่ไร้ creativity แต่อย่างใด 
เป็นเพียงคนที่ชมชอบแฟชั่นที่ มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเองเท่านั้น 
(จริงๆวงการแฟชั่นไทยก็มีอัตลักษณ์นะ ชื่อว่า"อัตลักษณ์ในการ ถอยหลังลงคลอง")
รัฐบาลบอกว่าสนับสนุน bangkok fashion week หรือ กรุงเทพเมืองแฟชั่น โอ้ยยย 
 
แม่งBULLSHIT!!!

Comment

Comment:

Tweet